Hủy

Bộ sách DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ - người bạn đồng hành của ba mẹ và bé

Thứ sáu, 14/12/2018

Bộ sách này là món quà mà Ms Hoa đã gửi gắm rất nhiều tâm huyết và tình cảm dành cho các con. Mong rằng, đây sẽ là người bạn đồng hành cùng ba mẹ và con, giúp con đường chinh phục ngôn ngữ dễ dàng và hào hứng hơn rất nhiều.

Chào ba mẹ,

Chắc hẳn ba mẹ nào cũng mong con mình được phát triển toàn diện và chuẩn bị vững vàng cho tương lai. Là một người mẹ của hai cô công chúa nhỏ, Ms Hoa hiểu rất rõ điều đó. Vì vậy, sau một thời gian "vắng bóng" trên Happy Garden, Ms Hoa đã trở lại với bộ sách giúp ba mẹ có thể đồng hành cùng con trên con đường chinh phục ngôn ngữ: DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ.

 

Tất nhiên rằng, với xã hội hiện đại, các bé có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với tiếng Anh và việc học thêm ngoại ngữ cũng khá dễ dàng. Song, việc giảng dạy của thầy cô trên lớp dù có sát sao đến đâu thì về nhà, bé vẫn cần có ba mẹ đồng hành. Và hơn ai hết, chỉ có ba mẹ mới biết được rằng điều gì là tốt và phù hợp nhất với con của mình. Happy Garden và Ms Hoa tin rằng, không chỉ riêng mình mà ba mẹ nào cũng muốn dõi theo con trên từng nấc thang của cuộc đời.

Đó là lý do dự định cho ra đời bộ sách DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ đã được ấp ủ từ rất lâu. Bộ sách không chỉ chứa đựng tâm huyết, kiến thức mà Ms Hoa đúc rút được sau gần 10 năm đứng lớp mà còn có cả phương pháp, kinh nghiệm có được khi đồng hành cùng bé Nhím. Bắt đầu cuộc hành trình chinh phục ngôn ngữ từ khi Nhím chỉ 16 tháng, cô đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng con còn quá nhỏ, ngôn ngữ chưa hoàn thiện, khả năng tiếp thu không như người lớn… Song cô vẫn luôn tin rằng, phương pháp phù hợp sẽ là kim chỉ nam giải quyết mọi vấn đề. Và đúng như thế, bên cạnh việc tư duy cả hai ngôn ngữ của Nhím được phát triển song song, hạnh phúc hơn cả là hai mẹ con đã trải qua những khoảnh khắc, kỷ niệm thật đẹp.

Happy Garden mong muốn rằng, ba mẹ nào cũng có thể trải qua khoảnh khắc ấy. Được cùng con tìm tòi những kiến thức mới, học từng từ vựng nho nhỏ, nhìn con phát triển từng ngày… chắc chắn là điều chúng ta – những ông bố bà mẹ đều khao khát có thể dành cho con. Bộ sách DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ sẽ là người bạn không chỉ mang lại cho ba mẹ và con những giây phút ấy mà còn khiến con phát triển được bản thân mình.

 

Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY nha ^.^


GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CUỐN SÁCH

Có lẽ nhiều ba mẹ sẽ thắc mắc vì sao Ms Hoa lại phát hành bộ sách gồm ba “chiến binh” thay vì chỉ một cuốn riêng biệt. Vì khi đã có phương pháp, lý thuyết cần áp dụng song song với những phương tiện phù hợp mới mang lại hiệu quả. Vậy nên, bên cạnh cuốn cẩm nang chia sẻ, bộ sách sẽ cung cấp cho ba mẹ những bài tập có thể vận dụng cùng con và sách cung cấp từ vựng để con xây dựng nền tảng ngôn ngữ. Ba mẹ nên kết hợp cả ba cuốn sách để con còn thể phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Vậy đâu là độ tuổi thích hợp để sử dụng bộ sách này?

Bộ sách sẽ thích hợp nhất với các con từ 2-6, lứa tuổi bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Tuy nhiên, bộ sách vẫn chia sẻ lộ trình chinh phục ngôn ngữ theo từng giai đoạn: 2-3 tuổi, 4-6 tuổi, 6-10 tuổi và 10-15 tuổi. Với lộ trình này, ba mẹ có thể định hướng cho các con hoàn thiện kỹ năng và từng bước lấy các chứng chỉ quốc tế làm đòn bẩy cho tương lai. Ngoài ra, bộ sách cũng cung cấp nguồn tài liệu uy tín, khổng lồ để ba mẹ và con có thể sử dụng.

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT TRONG MỖI CUỐN SÁCH

1. Dạy tiếng Anh cho con tại nhà

 

Đây được coi như một cuốn "lý thuyết", chia sẻ cho ba mẹ những phương pháp, kinh nghiệm khi dạy tiếng Anh cho con của Ms Hoa. Cuốn sách gồm 168 trang in màu và dược chia thành 3 phần:

Phần 1: Trả lời các băn khoăn của ba mẹ

Phần 2: Lộ trình học tiếng Anh cùng con theo độ tuổi

Phần 3: Phương pháp học từ vựng

Trong phần 1, cuốn sách sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp của ba mẹ khi dạy tiếng Anh cho con. Đồng thời, Ms Hoa sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản dựa trên cơ sở khoa học và phương pháp dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Một nội dung cũng vô cùng quan trọng đó là các nguồn tài liệu hay và uy tín nhất được sử dụng trên toàn thế giới.

Phần 2 - phần chiếm phần lớn nội dung cuốn sách định hướng cho ba mẹ cách phát triển ngôn ngữ cho con từng hướng khác nhau tùy theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 2-3 tuổi: Giai đoạn này khi bé còn nhỏ, có những quy tắc ba mẹ cần phải áp dụng sao cho cách tiếp cận ngôn ngữ mới phải tự nhiên và đơn giản nhất.

Giai đoạn 4-6 tuổi: Khi khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ đã dần hoàn thiện, nếu được tiếp xúc từ sớm thì khả năng tiếng Anh của con cũng sẽ được phát triển song song. Vì vậy, giai đoạn này sẽ có những phương pháp giúp con phát âm sao cho chuẩn nhất. Bên cạnh đó, kỹ năng đọc cũng dần được bắt đầu.

Giai đoạn 6-10 tuổi: Khi con đã tới tuổi đến trường cũng là lúc con cần hoàn thiện tất cả kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tư duy đoạn hội thoại cũng được chú trọng để con phản xạ tốt hơn và nhanh nhạy hơn thay vì chỉ những câu ngắn đơn lẻ.

Giai đoạn 10-15 tuổi: Tư duy lúc này của con đã khá trưởng thành. Phương pháp học tự nhiên đã không còn phát huy nhiều tác dụng nữa. Vì vậy, Ms Hoa sẽ đưa đến định hướng, lộ trình học cụ thể để con có những bước tiến xa hơn. Một điều quan trọng không thể thiếu là nguồn tài liệu để chuẩn bị cho các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Phần 3, cuốn sách sẽ tập trung vào các phương pháp học từ vựng. Vì sao phương pháp này được tách riêng hẳn một phần riêng biệt? Bởi từ vựng chính là nền tảng của ngôn ngữ. Ngay cả với tiếng Việt, chúng ta vẫn thường xuyên “nạp” từ mới mỗi ngày. Vậy nên con cần xây dựng lượng từ vựng phong phú nhất có thể. Để làm được điều đó thì phương pháp không thể không chú trọng.

2. Sách tiếng Anh Parent's Book

 

Có thể nói đây là cuốn sách luyện tập để áp dụng các kiến thức mà ba mẹ đã có được phía trên. Ba mẹ và các con sẽ có những giây phút vui chơi với những hoạt động sáng tạo kết hợp luyện tập tiếng Anh tự nhiên, đầy hứng thú. Cuốn sách bao gồm 8 chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày của con: My school, My body, My clothes, My toys, My family, My pets, My food, My town.

Trong mỗi bài học, ba mẹ và các bé sẽ được kết nối thông qua qua các hoạt động vẽ, tô màu, nhận biết đồ vật… đồng thời sử dụng từ vựng và đoạn hội thoại đơn giản kèm theo. Đặc biệt, mỗi bài học, sách chỉ cung cấp 1-2 mẫu câu để con có thể tiếp thu dễ dàng và nắm chắc ngay khi bài học kết thúc.

Nếu ba mẹ không giỏi tiếng Anh thì cũng đừng lo, sách đã đính kèm file nghe chuẩn giọng bản xứ và phần phụ đề, hướng dẫn chi tiết để ba mẹ có thể tương tác cùng con đó!

3. Từ vựng tiếng Anh cho con

 

Cuốn sách này tập trung và việc phát triển từ vựng cho con bởi sự quan trọng của từ vựng như bên trên đã nhắc tới. Từ vựng của 12 chủ đề sẽ được giới thiệu với hình họa thông minh, bắt mắt: Alphabet, Numbers, Colors, Shapes, Family Members, Animails, Body Parts, Emotions, Food, Fruits, Clothes, School.

 

Không chỉ đơn thuần là flashcard với hình ảnh và chữ viết, đặc điểm nội trội của cuốn "TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO CON" là có phiên âm, hướng dẫn cấu trúc và đoạn hội thoại đi kèm.

Ví dụ, trong chủ đề Bảng chữ cái, một số cấu trúc ba mẹ có thể sử dụng là:

·         What is this letter?

·         Can you show mommy the letter …?

·         Where is the letter…, baby?

Cuốn sách này cũng sẽ có file audio kèm theo nên ba mẹ cũng đừng lo lắng gì nữa nhé!

CÁCH SỬ DỤNG KẾT HỢP 3 CUỐN SÁCH

Tất nhiên, với bộ ba cuốn sách này, ba mẹ nên bắt đầu từ cuốn cẩm nang DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ trước để có được những kiến thức, quy tắc, phương pháp… mà mình sẽ áp dụng với con.

Còn hai cuốn PARENT’S BOOK và TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO CON thì sao? 

Hai cuốn này có thể được sử dụng song song để con phát triển đồng thời vốn từ vựng, các cấu trúc câu và tư duy logic qua các hoạt động mà sách cung cấp. Nhưng một điều quan trọng nhất là ba mẹ hãy đồng hành cùng các con nha!

Khi nhận bộ sách này, ba mẹ cũng sẽ được nhận một hướng dẫn sử dụng file nghe và tài khoản học online trên website Happy Garden để có thêm thật nhiều tài liệu uy tín và phong phú.

 

Chắc chắn rằng, với món quà này, ba mẹ và các bé sẽ có những giờ học tiếng Anh đầy vui vẻ và hứng thú. Hãy cùng tạo ra cho con một môi trường tự nhiên để khơi gợi niềm đam mê với ngôn ngữ ba mẹ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY nha ^.^

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam