1. Các trường THPT chuyên Anh trực thuộc sở GD&ĐT Hà Nội

Các trường THPT chuyên trực thuộc sở GD&ĐT, hay còn được gọi là trường công lập, luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Ở Hà Nội, các trường THPT chuyên có lớp chuyên tiếng Anh phải nhắc đến đó là: Trường chuyên Amsterdam; trường THPT Chu Văn An; trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT Sơn Tây. Cùng tìm hiểu chi tiết các trường ngay sau đây nhé!

1.1. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là ngôi trường không còn xa lạ với các con và ba mẹ, luôn nằm top đầu tronng danh sách các trường phổ thông tốt nhất trên cả nước. Trong năm học 2022 -2023, Amsterdam cũng là trường THPT chuyên lấy điểm chuẩn cao nhất ở Hà Nội với điểm chuyên Anh là 42,75 điểm. 

Amsterdam - Top đầu các trường THPT chuyên Anh ở Hà Nội

Amsterdam - Top đầu các trường THPT chuyên Anh ở Hà Nội

Chất lượng giáo dục và đào tạo của trường chuyên Hà Nội - Amsterdam được khẳng định bằng những kết quả đạt được qua từng năm: dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi, đạt giải Olympic quốc tế, thủ khoa các trường Đại học,... Ngôi trường này còn được xem là bệ phóng cho những em học sinh có mong muốn đi du học. 

Năm học 2023 - 2024 sắp tới, trường Amsterdam tuyển sinh lớp 10 với 560 chỉ tiêu hệ chuyên, trong đó lớp chuyên Anh tuyển 70 học sinh. Và lịch thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2023 theo lịch của sở GD&ĐT Hà Nội.

1.2. Trường THPT Chu Văn An ở Hà Nội - có lớp chuyên Anh

THPT Chu Văn An là một trong số các trường lâu đời nhất ở Hà Nội (thành lập năm 1908). Trải qua bao thăng trầm theo dòng lịch sử, đến nay trường Chu Văn An tự hào là một trong 3 trường THPT trọng điểm của cả nước. Đây cũng là một trong các trường THPT có điểm tuyển sinh cao nhất ở Hà Nội, lớp chuyên Anh với mức điểm 40,85.

Trường THPT Chu Văn An ở Hà Nội - có lớp chuyên Anh

Trường THPT Chu Văn An - trường công lập ở Hà Nôi có lớp chuyên Anh

Chất lượng giáo dục và đào tạo của trường Chu Văn An Hà Nội được đảm bảo trong suốt hàng chục năm qua. Đem lại niềm tin cho phụ huynh cũng như các em học sinh khi lựa chọn ngôi trường này. 

Trường THPT Chu Văn An Hà Nội thông báo, năm học 2023 - 2024 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là: 350 chỉ tiêu hệ chuyên, 315 chỉ tiêu hệ không chuyên và 50 chỉ tiêu hệ song bằng. Vẫn giữ nguyên chi tiểu như năm học 2022 - 2023. Và lịch thi cũng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2023 theo lịch của sở GD&ĐT Hà Nội.

1.3. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tại Hà Nội

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội cũng là một ngôi trường trọng điểm của quốc gia có uy tín hàng đầu được nhiều phụ huynh tin tưởng. Là một trong số ít trường chuyên ở Hà Nội, vậy nên trường có những điều kiện tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt để luôn đảm bảo được chất lượng.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tại Hà Nội có lớp chuyên tiếng Anh

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tại Hà Nội có lớp chuyên tiếng Anh

Điểm đặc biệt thu hút các em học sinh muốn học chuyên Anh của trường Nguyễn Huệ đó là chương trình tiếng Anh quốc tế được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên bản ngữ. Năm học 2022 - 2023, điểm tuyển sinh lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ở Hà Nội là 39.50 điểm.

Hiện tại, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ chưa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024. Tuy nhiên, lịch thi vẫn dự kiếm sẽ diễn ra vào tháng 6/2023 theo lịch của sở GD&ĐT Hà Nội.

1.4. Trường THPT Sơn Tây Hà Nội - có lớp chuyên Anh

Trường THPT Sơn Tây cũng là một ngôi trường sáng giá được nhiều học sinh cũng như phụ huynh lựa chọn. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường THPT Sơn Tây - Hà Nội đã tạo dựng được một nền giáo dục chất lượng nhất. Năm 2022 - 2023, điểm tuyển sinh vào lớp chuyên Anh của trường là 33.55 điểm.

Trường THPT Sơn Tây tại Hà Nội

Trường THPT Sơn Tây - các trường THPT chuyên Anh ở Hà Nội

Bên cạnh đó, ba mẹ và các con cũng cần lưu ý là tất cả các thí sinh dự thi vào trường đều phải có hộ khẩu tại Hà Nội.

Hiện tại, trường THPT Sơn Tây chưa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024. Tuy nhiên, lịch thi vẫn dự kiếm sẽ diễn ra vào tháng 6/2023 theo lịch của sở GD&ĐT Hà Nội.

2. Các trường THPT chuyên trực thuộc trường Đại Học ở Hà Nội

Ngoài các trường THPT chuyên công lập, thì các trường trực thuộc đại học cũng đang được nhiều phụ huynh quan tâm bởi chất lượng đào tạo vượt trội cũng như cơ sở vật chất tiên tiến. Các trường THPT chuyên Anh ở Hà Nội trực thuộc Đại học gồm 2 trường sau:

2.1. Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường THPT chuyên Đai học Sư Phạm được thành lập năm 1966, xuất phát từ khối chuyên Toàn - Tin của Đại học Sư Phạm. Ban đầu là đào tạo những tài năng toán học cho quốc gia, sau đó dần mở rộng với nhiều môn khác : Tiếng Anh, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa học,... 

Thành tích của học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm ở Hà Nội cũng rất nổi bật. Tất cả học sinh của trường đều được nhận vào các trường đại học danh giá trong nước và ngoài nước hàng năm với điểm trung bình top đầu toàn quốc. Đây sẽ là "tín hiệu" tốt để các con lựa chọn vào học.

Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Năm học 2022 - 2023, trường tuyển sinh 305 chỉ tiêu, trong đó lớp chuyên Anh tuyển 60 học sinh với số điểm 25,25.

Chỉ tiêu năm học 2023 - 2024 của trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội là 315 học sinh. Mỗi thí sinh dự thi sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán và Văn và môn thi chuyên. Trường sẽ tổ chức thi vào ngày 1/6/2023:

 - Buổi sáng: Thi 2 môn Toán và Văn trong vòng 90 phút

 - Buổi chiều: Thi môn chuyên trong vòng 120 phút.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 môn, trong đó môn chuyên sẽ được nhân hệ số 2.

Ngoài ra, trường THPT chuyên Đại học Sự Phạm sẽ tổ chức thi thử vào các ngày 9/3; 6/4 và 4/5. Ba mẹ và các con đang có mong muốn thi vào trường thì đừng bỏ lỡ 3 đợt thi thử này nhé.

2.2. THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế. Trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục hàng đầu ở Hà Nội cũng như toàn quốc. Trường luôn đứng top đầu về số lượng học sinh đạt loại giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia và quốc tế. 

Năm 2022 - 2023, trường tuyển sinh với 344 chỉ tiêu hệ chuyên, 36 chỉ tiêu hện chuyên có học bổng, và 120 chỉ tiêu hệ không chuyên. Trong đó hệ chuyên tiếng Anh tuyển sinh 176 học sinh và 19 học sinh có học bổng.

THPT chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

THPT chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo tuyển sinh năm học mới 2023- 2024 với 500 chỉ tiêu. Trong đó lớp chuyên Anh tuyển sinh 225 học sinh. Lịch thi tuyển sinh của trường sẽ diễn ra vào sáng ngày 3/6/2023 từ 6h45 đến 11h45, thí sinh sẽ làm 3 môn thi:

 - Bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ (hệ số 2): thí sinh được chọn một trong các thứ tiếng Anh, Nhật, Hàn, Pháp, Trung, Đức và thi theo hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.

 - Bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên (hệ số 1): Thi theo hình thức trắc nghiệm trong vòng 55 phút

 - Bài thi đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội (hệ số 1): Thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận trong 55 phút

Trên đây là thông tin về các trường THPT chuyên Anh ở Hà Nội mà ba mẹ và các con đang quan tâm. Kỳ thi THPT sắp đến rồi, các con đừng quên ôn luyện thật nhiều để đạt được kết quả tốt cũng như có thể trúng tuyển vào trường mình mong muốn nhé.

Lịch khai giảng các lớp học tiếng Anh luyện chuyên của Ms Hoa Junior cũng đã có rồi, ba mẹ hãy đăng ký ngay cho con mình nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ