Hủy

Những lưu ý khi đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em mà ba mẹ nên biết

Thứ sáu, 12/01/2018

Nhiều bố mẹ hỏi cô về các cuốn sách, truyện tiếng Anh đang dùng để dạy cho Nhím. Hôm nay cô chia sẻ với bố mẹ trọn bộ 100 truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học có dịch nghĩa, hình ảnh vui nhộn kèm audio đầy đủ nhé. Đây đều là truyện tranh nên các bé sẽ rất thích vì vừa được nhìn tranh vừa học đấy ạ.

>>Ba mẹ ơi: Tham gia ngay group học tiếng Anh để nhận tài liệu miễn phí mỗi ngày cùng cô Hoa nhé: THAM GIA NGAY

Việc học tiếng Anh tất nhiên sẽ phải đi kèm với luyện tập. Đặc biệt, với các con, cần chọn những tài liệu và hoạt động khiến con hứng thú và tập trung cao. Ngoài những tài liệu mà cô chia sẻ sau đây, ba mẹ có thể tham khảo bộ sách DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ mà đội ngũ Ms Hoa Junior biên soạn nhé! 

 

>> Quà tặng độc quyền bởi Ms Hoa Junior:

Tặng sách "Chiến thuật chinh phục điểm 8+ Tiếng Anh"

Lớp thuyết trình bằng tiếng Anh miễn phí cho con

Câu lạc bộ tiếng Anh hè tại cơ sở

 

truyện tiếng anh cho be, truyện tiếng anh trẻ em, truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học

Trước khi đến với 100 bộ truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, cô xin đưa ra 5 lưu ý cho các phụ huynh khi dạy con học tiếng Anh nhé

5 lưu ý cho ba mẹ khi cho con đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

  1. 1. Tạo thói quen và luyện tập hàng ngày truyện tiếng anh trẻ em

  2. truyện tiếng anh cho be, truyện tiếng anh trẻ em, truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học

Khi mới bắt đầu, trẻ sẽ khó vừa đọc truyện vừa học luôn. Do vậy bố mẹ hãy tạo cho bé một thói quen đọc truyện vào giờ cố định trong ngày. Có thể là lúc chuẩn bị đi ngủ. Bố mẹ hãy luyện tập cho con bằng cách vừa chỉ vào tranh, vừa kể trước nội dung câu chuyện. Bé có thể không hiểu gì nhưng sau một thời gian, con quen với việc đọc truyện tiếng Anh và hình ảnh của các câu chuyện. Hãy nhớ để bé đọc thường xuyên, đều đặn, tiếp thu dần dần thì việc đọc mới mang lại hiệu quả bố mẹ nhé!

Bé Nhím nhà cô Hoa cũng được tạo thói quen rất hay này đấy ạ. Cô đọc truyện tiếng Anh cho bé mỗi ngày, lặp lại vào giờ cố định là trước khi đi ngủ. Con thực sự rất thích thú, và luôn mong chờ mau đến giờ để được nghe truyện. Niềm hứng thú khi học tiếng Anh này là rất quan trọng để việc học tiếng Anh của con không còn là khó khăn, hay ép buộc nữa mà chính là niềm vui đấy ba mẹ ạ.

Nhím đã được cô tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh trước khi đi ngủ

2. Không để con tự “vật lộn” một mình

Ba mẹ hãy chú ý nhé, các bé con của chúng mình thường không thích làm gì đó một mình đâu, đặc biệt là khi làm những việc khó.

Việc tự đọc truyện tranh tiếng Anh là không hề dễ dàng với bé. Nếu để con tự đọc một mình, ban đầu bé có vẻ sẽ thích thú với các hình ảnh minh họa, nhiều màu sắc nhưng sau đó bé sẽ nhanh chán. Điều vô cùng quan trọng là bố mẹ hãy đọc cùng con, không để con tự “vật lộn” một mình với các trang giấy.

Cùng nhau đọc sách, truyện tiếng Anh trẻ em không chỉ giúp con tiếp thu nhanh mà còn tăng sự tương tác, gắn kết, củng cố tình cảm giữa ba mẹ với các con.

Cô rất hay đọc truyện tranh cùng Nhím và đó là lí do dù không có quá nhiều thời gian với con, hai mẹ con vẫn luôn gắn kết tuyệt vời.

truyện tiếng anh cho be, truyện tiếng anh trẻ em, truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học

  1. 3. Giải thích câu chuyện một cách chi tiết

Trẻ em luôn có một vạn câu hỏi vì sao, và khi đọc truyện tiếng Anh cũng vậy, bé sẽ có vô vàn những thắc mắc về các nhân vật, tình tiết, sự vật hiện tượng xuất hiện trong câu chuyện. Việc bố mẹ cần làm là kiên nhẫn giải thích một cách chi tiết để các con hiểu và nắm được nội dung.

Trước khi đọc bố mẹ cũng có thể list ra các từ vựng mới, khó trong bài để giải thích trước cho con. Để khi vào câu truyện, bé sẽ không bỡ ngỡ khi gặp từ mới. Nhiều bố mẹ cũng chọn giải thích trước sơ qua nội dung bằng tiếng Việt trước khi đọc tiếng Anh để con hiểu nhanh.

Khi đọc truyện, bố mẹ hãy chú ý nhấn vào các từ vựng đặc biệt, hoặc xuất hiện nhiều lần trong bài để con nhớ lâu hơn nhé. Với các từ mới, bố mẹ hãy để con đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện, điều này vừa kích thích sáng tạo, tạo sự hứng thú cho con vừa giúp con ghi nhớ cách sử dụng của từ một cách rất hiệu quả đấy.

  1. 4. Mỗi đứa trẻ sẽ có những khả năng khác nhau

Nhiều bố mẹ lo lắng khi thấy con mình đọc hiểu chậm hơn các bạn khác cùng trang lứa. Điều này hoàn toàn bình thường bởi mỗi đứa trẻ đều có khả năng khác nhau. Bố mẹ có thể tìm những câu chuyện đơn giản hơn, hoặc chuyển sang câu chuyện bé thích. Tôn trọng sở thích của con, để con tự do phát huy đúng năng lực của mình nhé.

truyện tiếng anh cho be, truyện tiếng anh trẻ em, truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học

  1. 5. Ôn lại câu chuyện đã học truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học

Mỗi khi đọc xong một câu chuyện, cô Hoa hay cùng Nhím ôn lại nội dung câu chuyện bằng cách hỏi đáp với con. Nhiều câu hỏi liên quan đến tình tiết, nhân vật trong cuốn truyện tiếng Anh được cố sử dụng để hỏi và Nhím sẽ trả lời. Cách hỏi – đáp của cô như vậy giúp Nhím nhớ cực lâu và phát huy vốn từ vựng của mình để trả lời câu hỏi. Bố mẹ hãy thử áp dụng như cô xem nhé!

Nhờ ôn lại câu chuyện đã đọc mà Nhím đã có thể kể lại các chi tiết trong câu chuyện

 

Xem thêm bài viết:

Full bộ sách tiếng Anh trẻ em SuperKids Level 1, 2, 3, 4, 5, 6 đầy đủ PDF

Trọn bộ sách tiếng Anh tiểu học Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

TỔNG HỢP 5 BỘ SÁCH TIẾNG ANH LỚP 3 HAY NHẤT DÀNH CHO CON VÀ BA MẸ

 

Chà, sau khi thấm nhuần 5 lưu ý về cách đọc truyện tiếng Anh trẻ em cùng con của cô thì bố mẹ hãy download trọn bộ 100 truyện tiếng Anh cho bé kèm Audio TẠI ĐÂY nhé!

Bố mẹ có thể in ra cho bé học để con có thể cầm nắm, hoặc tô màu tùy thích. Tuy nhiên mình khuyến khích bố mẹ hãy mua sách chuẩn nếu có điệu kiện nhé nhé. Truyện tiếng Anh cho bé rất nhiều và các bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các hiệu sách lớn. Chúc bố mẹ và các bé cùng học tiếng Anh thật vui nha!

Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY nha ^.^

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam