Học cách phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn chính là bước nền tảng để tiếp cận ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng một cách tốt nhất. Biết được điều đó, Ms Hoa Junior gửi tặng đến ba mẹ và các con bộ tài liệu Ngữ âm - Trọng âm tiếng Anh với hướng dẫn chi tiết, video khẩu âm và bài tập luyện tập. Bộ tài liệu chắc chắn sẽ giúp các con luyện phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Hướng dẫn đọc 44 ngữ âm Tiếng Anh (kèm video)

Việc học bảng phiên âm IPA sẽ là một nền tảng tốt để chúng ta có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA có tổng cộng 44 âm chính bao gồm 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds):

Bảng phiên âm quốc tế IPA

Khi học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh, bạn phải nhận biết được 20 cách đọc nguyên âm chính được viết như sau: /ɪ/, /i:/, /ʌ/, /ɑ:/, /æ/, /e/, /ə/, /ɜ:/, /ɒ/, /ɔ:/, /ʊ/, /u:/, /aɪ/, /aʊ/, /eɪ/, /oʊ/, /ɔɪ/, /eə/, /ɪə/, /ʊə/.

Đối với phụ âm, bạn phải nhận biết được 24 cách đọc chủ yếu: /p/, /b/, /d/, /f/, /g/, /h/, /j/, /k/, /l/, /m/, /n/, /ŋ/, /r/, /s/, /ʃ/, /t/, /tʃ/, /θ/, /ð/, /v/, /w/, /z/, /ʒ/, /dʒ/.

Bộ tài liệu ngoài bản PDF hướng dẫn chi tiết còn có file video khẩu âm giúp con dễ dàng bắt chước và phát âm chuẩn hơn.

Ngoài ra còn có sơ đồ tóm tắt phát âm + Trọng âm và bài tập thực hành sẽ giúp con hiểu và ghi nhớ được lâu:

Link tải bộ tài liệu

Ba mẹ tải hướng dẫn pháp âm 44 âm trong tiếng Anh (Có bài tập):

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ