Hủy

TOP 7 bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em hấp dẫn, thú vị cho bé vui học

Chủ nhật, 01/01/2023

Học tiếng Anh đa phương tiện đạng là lựa chọn của nhiều trung tâm tiếng Anh cũng như ba mẹ cho trẻ. Trong đó, phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em được nhiều bậc phụ huynh quan tâm áp dụng cho con học tiếng Anh hiện nay, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Dưới đây là gợi ý 7 bộ phim hoạt hình thú vị, giúp con vui học tiếng Anh hiệu quả.

7 Bộ phim hoạt hình hay giúp trẻ em học tiếng Anh

Càng ngày càng có nhiều bộ phim hoạt hình với những câu chuyện hay, kỳ thú và chất lượng từ nội dung đến hình ảnh. Tuy nhiên ba mẹ cần lựa chọn được những bộ phim phù hợp giúp con học tiếng Anh tốt. Dưới đây Ms Hoa Junior xin giới thiệu 7 bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em phù hợp cho trẻ từ mầm non đến tiểu học, THCS ba mẹ hãy tham khảo ngay nhé!

1.  Series phim hoạt hình Phineas and Ferb

Bộ phim Phineas and Ferb là series phim hoạt hình nhạc kịch hài hước được sản xuất từ năm 2007 – 2015 cực kì nổi tiếng của hãng Disney. Bộ phim gồm có 4 phần bao gồm 222 tập. Phim kể về hai anh em không cùng huyết thống Phineas và Ferb trong kỳ nghỉ hè của họ. Với nhiều tình huống vui nhộn, hài hước cùng dàn nhân vật cá tính, có chiều sâu, bộ phim sẽ là lựa chọn đầu tiên để trẻ em xem và vui học tiếng Anh qua đó.

Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh - Phineas and Ferb

Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh - Phineas and Ferb

Các tập phim của Phineas and Ferb tuy cùng mô típ nhưng lại khác nhau về chủ đề, và các chủ đề trong phim rất đa dạng, phong phú. Vì thế, series Phineas and Ferb dù có nhiều tập nhưng lại không hề khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Qua bộ phim, bé vừa được học tiếng Anh đa dạng chủ đề, tình huống; vừa có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh.

2. Phim hoạt hình dạy tiếng Anh trẻ em Martha Speaks

Bộ phim Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình giáo dục cho trẻ em dựa trên cuốn sách thiếu nhi cùng tên năm 1992. Phim kể về một chú chó muốn học cách nói sau khi ăn một loại súp bảng chữ cái Alphabet. Mục đích chính của bộ phim này là dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, vì thế nên mỗi tập phim sẽ đề cập đến các từ, cụm từ mới và giải thích từ đó.

Phim hoạt hình dạy phát âm, từ vựng tiếng Anh cho bé Martha Speaks

Phim hoạt hình dạy phát âm, từ vựng tiếng Anh cho bé Martha Speaks

Bên cạnh nội dung dạy từ vựng tiếng Anh, bộ phim cũng tạo ra những câu chuyện thú vị, tình huống hài hước giúp tạo hứng thú xem phim cho trẻ em. Đây là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em rất có giá trị và vui nhộn, phù hợp cho trẻ em mầm non, tiểu học.

3. Phim Dora the Explorer cho trẻ em

Dora the Explorer là  một bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em mà ba mẹ và các con không nên bỏ qua. Phim kể về các cuộc phiêu lưu của Dora - cô bé 7 tuổi cùng với chú khỉ Boots.

Phim hoạt hình Dora the Explorer

Dora the Explorer - phim hoạt hình hay cho trẻ học tiếng Anh

Mỗi tập phim, hai nhân vật này sẽ phải vượt qua những chướng ngại ở trên đường để đi đến đích cuối cùng. Và mỗi tập phim là môt chủ đề lý thú giúp trẻ em học thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh, thông qua hình ảnh âm thanh và sự cuốn hút của bộ phim, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Bên cạnh đó thông qua bộ phim, trẻ còn có thêm những kiến thức mới lạ, những kỹ năng trong cuộc sống.

Xem thêm:

Lộ trình và mô hình dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất

4. My little pony: Friendship is magic

Series phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em My Little Pony: Friendship is Magic gồm có 8 phần, kể về 6 nhân vật chính: Rainbow Dash, Rarity, Fluttershy, Applejack,  Pinkie Pie và Twilight Sparkle với những câu chuyện xoay quanh.

My little pony: Friendship is magic

Phim hoạt hình My little pony: Friendship is magic

Bộ phim mang đến những câu chuyện nhân văn ý nghĩa và gửi gắm thông điệp sâu sắc về tình bạn. 6 nhân vật chính trong phim là 6 người bạn thân thiết, luôn giúp đỡ nhau trong mọi vấn đề. My Little Pony: Friendship is Magic với lối kể chuyện chậm trãi, lời thoại tiếng Anh đơng giảm, quen thuộc, trẻ em sẽ dễ dàng học, tiếp thu tiếng Anh qua đó.

5. Word Girl - phim hoạt hình tiếng Anh cho bé

Bộ phim Word Girl là một series phim hoạt hình tiếng Anh phát hành năm 2007 gồm 7 phần. Phim tập trung vào dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ. Nội dung phim xoay quanh nhâ vật chính là một nữ siêu anh hùng chiến đấu với kẻ xấu. Đặc biết ở đây, trong các tập phim mỗi nhân vật sẽ giải thích từ vựng tiếng Anh khi họ sử dụng chúng giúp trẻ được học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Word Girl - phim hoạt hình tiếng Anh cho bé

Word Girl - Hoạt hình tiếng Anh danh cho trẻ em vui nhộn

6. Phim hoạt hình Postcards from Buster

Postcards from Buster là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney được lồng ghép và pha trộn các thước phim hoạt hình cùng với video người thật sẽ giúp bé có nhiều cơ hội học tập tiếng Anh hơn. Bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em Postcards from Buster có những nhân vật vui nhộn, tình tiết thú vị, hội thoại gần với cuộc sống hàng ngày. Nhờ đó trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu cũng như ghi nhớ kiến thức tiếng Anh tốt hơn.

Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh Postcards from Buster

Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh Postcards from Buster

7. Inspector Gadget - Thanh tra Gadget

Thanh tra Gadget là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh khoa học viễn tưởng xoay quanh cuộc phiêu lưu của một anh chàng thám tử vụng về, láu lỉnh. Bộ phim này có những hình ảnh vui nhộn và cả những khoảnh khắc ngớ ngẩn đến bật cười bên cạnh đó cũng không thiếu những pha hành động lý thú. 

Thanh tra Gadget - phim hoạt hình tiếng Anh khoa học viễn tưởng

Thanh tra Gadget - phim hoạt hình tiếng Anh khoa học viễn tưởng

Trong phim, trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại cơ bản giữa các nhân vật. Với giọng nói rõ ràng, dễ nghe của các nhân vật sẽ giúp bé luyện nghe tiếng Anh tốt hơn.

Hiệu quả tuyệt vời khi cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em phù hợp với từng độ tuổi, đúng phương pháp, thời gian và sở thích của bé sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc học tiếng Anh:

- Giúp con tập trung và tiếp thu tiếng Anh tốt hơn: Thay vì để cọn học từ vựng theo giáo trình thì việc tiếp thu từ vựng qua phim hoạt hình sẽ hiệu quả và chính xác hơn. Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh dành cho trẻ em có hình ảnh, câu chuyện hấp dẫn, giúp con tập trung xem, qua đó trẻ sẽ được nghe và hiểu được từ vựng thông qua âm thanh lẫn tình huống.

- Trẻ em được học thêm tiếng Anh ở nhiều chủ đề trong cuộc sống: Phim hoạt hình thường xây dựng những câu chuyện theo từng chủ đề trong cuộc sống hàng ngày để tạo ra những cuộc hội thoại giao tiếp gần gũi. Nhờ cảm xúc của nhận vật mang lại, trẻ sẽ ghi nhớ sâu sắc kiến thức tiếng Anh hơn.

- Giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng khác: Ngoài việc tập trung vào kiến thức tiếng Anh mà bé được học thông qua những bộ phim hoạt hình, trẻ còn được học thêm những kiến thức cuộc sống bổ ích, góp phần phát triển tư duy, kỹ năng ứng biến, xử lý vấn đề,...

Cho trẻ em học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình là phương pháp bổ ích và hiệu quả. Bên cạnh đó, lựa chọn được bộ phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp với trình độ và sở tích của con sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ba mẹ cần kiểm soát thời lượng xem và nội dụng phim cho con để đạt được hiệu quả tốt cho quá trình học tiếng Anh của con mình nhé. Và đừng quên dành thời gian để xem hoạt hình tiếng Anh cùng con để dễ dàng kiểm soát cũng như thấu hiểu bé nhé!

Trên đây là những bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay dành cho trẻ em cùng một số lời khuyên, chia sẻ của Ms Hoa Junior. Hi vọng ba mẹ sẽ lựa chọn được bộ phim phù hợp với con giúp con học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

 

Xem thêm:

Top 10 kênh youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam