Hủy

Tiếng Anh lớp 5: Unit 1 - Lesson 2 - WHAT’S YOUR ADRESS? (Phonics - Ngữ âm)

Thứ bảy, 29/10/2022

Tiếng Anh lớp 5 Unit 1: What's your adress là bộ tài liệu học tập do đội ngũ Ms Hoa Junior tổng hợp và biên soạn theo chương trình SGK lớp 5 (Lesson 1, Lesson 2, Lesson 3) đem đến cách phát âm, ngữ âm mới về chủ đề "Địa chỉ nhà bạn là gì?".

Chào mừng các con đến với chuỗi hoạt động phát âm bài học tiếng anh Unit 1 của Ms Hoa Junior. Nếu như trong tiếng Việt của mình, các thanh dấu đóng vai trò vô cùng quan trọng thì ở tiếng Anh, trọng âm lại là thứ rất được chú trọng đó. Cô và các con đã làm quen với trọng âm từ học kỳ II lớp 4 rồi phải không nào? Lên đến tiếng Anh lớp 5 này, chúng mình sẽ được học trọng âm của nhiều từ hơn nữa tại bài học tiếng anh lớp 5 unit 1 - Phonics - Ngữ âm.

Video bài học tiếng Anh lớp 5 Unit 1 lesson 2 tại Ms Hoa Junior

NỘI DUNG BÀI HỌC:

1. Trọng âm tiếng anh lớp 5 unit 1

Trong phần học trọng âm của tiếng anh lớp 5 unit 1 lesson 2 này, cô và các con sẽ học cách phát âm của những từ mới mà các con vừa học trong phần Vocabulary (Từ vựng) nhé!

Xem lại bài học trước: Tiếng Anh lớp 5: Unit 1 - WHAT’S YOUR ADRESS? (Lesson 1)

1.1. Trọng âm của danh từ (noun)

tieng anh lop 5 unit 1 ngu am phoenics mshoajunior 1

City

/ˈsɪti/

 

Village

/ˈvɪlɪdʒ/

 

Tower

/ˈtaʊə(r)/

 

District

/ˈdɪstrɪkt/

 

Island

/ˈaɪlənd/

 

 

Các con có nhận ra quy luật chung trong cách đánh trọng âm của các từ trên không? Đúng rồi, chúng đều là DANH TỪ và có 2 ÂM TIẾT.
Phần nhiều các danh từ có 2 âm tiết đều được đánh trọng âm ở âm đầu tiên, các con hãy nhớ nhé, vì chúng ta còn có thể áp dụng cách nhấn trọng âm này cho nhiều từ khác nữa.

1.2. Trọng âm của tính từ (adjective)

tieng anh lop 5 unit 1 ngu am phoenics mshoajunior 2

Quiet

/ˈkwaɪət/

 

Crowded

/ˈkraʊdɪd/

 

Busy

/ˈbɪzi/

 

Pretty

/ˈprɪti/

 

 

Các em đã nhận ra chưa nhỉ? Các từ vựng trên đây đều là các TÍNH TỪ có 2 âm tiết. Đối với những tính từ có 2 âm tiết này, chúng mình cũng đặt TRỌNG ÂM ở âm đầu các em nhé. tiếng anh lớp 5 unit 1

Tất nhiên, sẽ có những danh từ, tính từ có 2 âm tiết nhưng trọng âm lại không ở đầu. Đó là các trường hợp ngoại lệ trong tiếng Anh. Chúng mình sẽ tìm hiểu các từ đặc biệt này sau nhé!

Tiếp sau, Ms Hoa Junior sẽ giới thiệu cho các em các danh từ và tính từ với cách đánh trọng âm tượng tự thông qua các bài tập nhỏ sau.

Xem bài học tiếp theo: Tiếng Anh lớp 5 Unit 1 Lesson 3

Lộ trình học tiếng Anh Lớp 5 online cho trẻ em theo chương trình BGD 2022

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam