Nắn phát âm

  • Luyện thi - Luyện kỹ năng
  • 67269 lượt đã học
  • 5.0 (1000 lượt đánh giá)

Ms Hoa Junior thiết kế khóa học online nắn phát âm từ gốc miễn phí cho trẻ, giúp các con phân biệt các âm gần giống nhau và luyện cách đọc đúng để giao tiếp trôi chảy.

Vì sao trẻ cần rèn luyện phát âm tiếng Anh?

Phát âm tiếng Anh là kỹ năng đầu tiên để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Phụ huynh nên chú ý giúp các con rèn luyện phát âm từ khi còn nhỏ để dễ uốn nắn, giúp trẻ hình thành thói quen phát âm đúng từ sớm.

Phát âm là kỹ năng bổ trợ quan trọng cho những kỹ năng còn lại, đặc biệt là nghe hiểu. Bởi chỉ khi phát âm đúng và thành thục, bé mới nhận diện và hiểu nghĩa của từ trong các văn bản được nghe. Thêm nữa, khả năng phát âm đúng giúp trẻ giao tiếp dễ dàng với người khác mà không lo đối phương hiểu sai ý mình. 

Nếu phát âm sai, người nghe sẽ không hiểu, hiểu sai hoặc mất nhiều thời gian để suy nghĩ. Khi đó, cuộc trò chuyện sẽ trở nên khó khăn và kém trôi chảy, hiệu quả giao tiếp giảm, dẫn đến việc trẻ sẽ mất tự tin và sợ giao tiếp tiếng Anh.

Trẻ luyện phát âm tiếng Anh bằng cách nào?

Học bảng phiên âm tiếng Anh chuẩn quốc tế

Muốn trẻ phát âm đúng và giống người bản ngữ, phụ huynh nên cho các con làm quen và luyện tập với bảng phiên âm IPA gồm 44 ký tự và các quy tắc phát âm. Sau khi đã học thành thạo 44 âm tiết đó, các con cần ghép chúng vào từng từ vựng rồi đến câu để luyện kỹ năng phát âm.

Ngoài ra, trẻ cần rèn cách đọc âm gió trong tiếng Anh, điều này giúp phát âm của trẻ trở nên tương đồng với phát âm của người bản ngữ.

Học qua phim ảnh, âm nhạc thiếu nhi

Ngoài những giờ học tại lớp, phụ huynh nên để con tiếp xúc với các nguồn như phim ảnh, âm nhạc tiếng Anh (tùy sở thích của con), đây vừa là một hình thức giải trí vừa là cách giúp trẻ nâng cao kỹ năng phát âm, khả năng ứng dụng tiếng Anh trong các cuộc hội thoại. Đặc biệt, các bộ phim hoạt hình mang đến rất nhiều tình huống giao tiếp hàng ngày, nội dung gần gũi giúp trẻ dễ bắt chước theo ngữ điệu, phát âm của các nhân vật. Từ đó, việc học tiếng Anh của các con sẽ trở nên vui vẻ, không áp lực hay gò bó. 

Thực hành với người bản ngữ

Thông qua việc giao tiếp với người bản ngữ, kỹ năng phát âm của trẻ sẽ được cải thiện và nâng cao nhanh chóng, dù chỉ là những cuộc hội thoại đơn giản. Ba mẹ có thể đưa con đến những điểm tham quan có nhiều khách du lịch nước ngoài, để con vừa có cơ hội hiểu biết thêm về văn hóa, vừa có thể giao lưu, nói chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Khóa học nắn phát âm từ gốc miễn phí của Ms Hoa Junior

Hiểu được tầm quan trọng của việc học phát âm, Ms Hoa Junior xây dựng khóa bài giảng online miễn phí giúp con nắn phát âm với từng bước đơn giản. Người đồng hành với con trong khóa học này là Ms Huyền với 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trẻ em. 

Khóa học giúp các con phân biệt những âm gần giống nhau và luyện cách đọc đúng để ứng dụng tốt trong sử dụng tiếng Anh. 

Khóa học giúp các con phân biệt những âm gần giống nhau và luyện cách đọc đúng để ứng dụng tốt trong sử dụng tiếng Anh.
Giáo viên
Ms Huyền - Giáo viên được yêu thích nhất
Ms Huyền - Giáo viên được yêu thích nhất

2 năm sinh sống và làm việc tại Anh

3 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh

Tốt nghiệp loại Giỏi Đh Kinh tế Quốc dân

Tốt nghiệp Thạc sĩ ĐH Bournemouth - Vương Quốc Anh

Khám phá các khóa học khác