Hủy

Làm sao để dạy tiếng Anh cho con ở nhà hiệu quả?

Thứ tư, 20/12/2017

Dạy tiếng Anh cho con ở nhà như thế nào?

Lộ trình học tiếng Anh cho con Tiểu học

 

Ba mẹ đều mong muốn con học tốt tiếng Anh, muốn đồng hành cùng con, nhưng không biết phải làm thế nào. Vì vậy, mình - Ms Hoa sẽ gửi tặng ba mẹ những kinh nghiệm ba mẹ cần biết khi đồng hành với con học tiếng Anh tại nhà, ba mẹ nhé.

 

Tùy theo độ tuổi của các con, ba mẹ sẽ áp dụng những phương pháp học cùng con khác nhau: 

 

4 - 6 tuổi:

Giai đoạn này được coi như giai đoạn khởi động trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh cùng bé. Ở giai đoạn này, ba mẹ đừng đặt nặng quá về lượng kiến thức bé cần phải tiếp thu, cùng đừng tìm cách bắt buộc bé phải học những thứ mà bé không thích nhé.Điều quan trọng là ba mẹ cần tạo cho bé được sự hứng thú với ngôn ngữ mới, truyền cho con sự yêu thích Tiếng Anh từng ngày từng ngày một. 

Hình thành và phát triển kỹ năng nghe của con thông qua các bài hát ngắn lời nhạc đơn giản, có nhịp điệu tiết tấu bắt tai hoặc các câu truyện, các bài thơ ngắn với nội dung đơn giản, dễ nhớ. Mỗi ngày ba mẹ hãy dành ra khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để cùng con nghe Tiếng Anh. 

Khi vốn từ vựng của con đã nhiều hơn một chút, ba mẹ nên đăt các từ vựng trong những cấu trúc đơn giản nhất.Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý rằng, ba mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng cho con. Mỗi ngày chỉ nên cho con làm quen với 2 đến 3 từ mới, nhiều lắm cũng chỉ 5 từ thôi, tùy khả năng tiếp thu của từng bé ba mẹ nhé. 

7 - 10 tuổi: 
Ở lứa tuổi tiểu học, ba mẹ nên định hướng cho các con học phonics (phát âm) đánh vần tiếng Anh. Tiếng Anh Phonics, nói một cách đơn giản, là phương pháp dạy tiếng Anh bằng cách đánh vần từng âm tương tự như tiếng Việt.Phonics cũng cần thiết cho việc cải thiện khả năng đọc hiểu của một đứa trẻ. Khi trẻ học được cách phát âm đúng, trẻ sẽ có thể hiểu được những gì trẻ đang đọc và lĩnh hội được nhiều từ vựng hơn. 

Ba mẹ cần luôn duy trì thói quen dành ra 15 – 30 phút nghe Tiếng Anh mỗi ngày cùng con nhé! Và lưu ý tiếp tục mở rộng vốn từ vựng, sử dụng những cấu trúc câu hoàn chỉnh chứ không dừng lại ở từ đơn lẻ.

11 - 15 tuổi:

Ở lứa tuổi này, ba mẹ cần định hướng cho con hoàn thiện 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết để chuẩn bị cho con những kiến thức cho các kì thi cũng như giao tiếp tự nhiên nhé! 

 

Để nắm rõ hơn lộ trình đồng hành cùng con, ba mẹ tham khảo lộ trình đồng hạnh cùng con ở link dưới đây nhé! 

Lộ trình học tiếng Anh online cho con mầm non

Lộ trình học tiếng Anh online cho con Tiểu học

Lộ trình học tiếng Anh online cho con THCS


Và một gợi ý tuyệt vời cho các ba mẹ là hãy theo dõi hệ sinh thái học tập của Ms Hoa Junior. Ở đó, có nhiều video hữu ích, cũng như flashcard từ vựng hay giúp ba mẹ làm quen với tiếng Anh và học cách giao tiếp với con ba mẹ nhé.

✦ Group dành cho ba mẹ: KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH VẪN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON 

Thân ái,

_Ms Hoa_
 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam