Hủy

Ba mẹ dạy từ vựng cho con bằng ngôn ngữ cơ thể như thế nào?

Thứ ba, 26/12/2017

Ba mẹ ơi,

- Mình tin rằng ba mẹ nào cũng muốn con có thể nói tiếng Anh thật tốt với vốn từ vựng phong phú. Thế nhưng cách học thông thường mà ngày xưa ba mẹ học liệu có phù hợp với con? Ba mẹ ạ, đứa trẻ nào cũng yêu thích được vận động, được vui chơi chạy nhảy, vậy tại sao ba mẹ lại không kết hợp việc học ngôn ngữ với việc vận động cơ thể của con nhỉ?

Sử dụng Ngôn ngữ cơ thể là phương pháp dạy vô cùng hiệu quả tiếp theo mà mình mong muốn được giới thiệu đến cho ba mẹ tiếp sau đây. Ngôn ngữ cơ thể không chỉ được hiểu là các hoạt động sử dụng chân tay, mà còn là cách biểu cảm trên khuôn mặt của ba mẹ nữa. Chính vì vậy, phương pháp ngôn ngữ cơ thể có thể áp dụng được với rất nhiều các chủ đề từ vựng trong Tiếng Anh. 

Thay vì chỉ ngồi một chỗ học từ, ba mẹ hãy cố gắng tìm cách miêu tả những từ đó bằng ngôn ngữ cơ thế và hướng dẫn các con làm cùng nhé. Happy Garden tin chắc rằng các bé sẽ cực kỳ thích thú đấy.
Ba mẹ hãy thử vận dụng sử sáng tạo của mình để dạy con những cụm từ miêu tả hoạt động buổi sáng sau nhé:Đối với những động từ thì đơn giản quá rồi, ba mẹ chỉ cần vừa thực hiện hành động đó vừa nhắc lại các từ mới thật nhiều lần là chắc chắn bé sẽ nhớ rất nhanh đấy. 
Thử thách hơn một chút này, ba mẹ hãy thử làm ngon ngữ cơ thể cho bé để diễn tả nhóm từ này nhé:

Windy: Trời gió     
Rainy : Trời mưa
Sunny: Trời nắng     
Foggy: Trời âm u, nhiều sương mù


 Mình bật mí cho ba mẹ một số các ngôn ngữ cơ thể mà có thể áp dụng cho nhóm từ này nhé:

-    Windy (trời gió): Ba mẹ hãy tưởng tưởng nếu đứng trong thời tiết gió mạnh thì sẽ như thế nào nhỉ? Đúng rồi, ba mẹ hãy thử hất tóc qua 2 bên và cùng con nhắc lại từ “windy” nhiều lần nhé.
-    Rainy (trời mưa):  Ba mẹ nghĩ sao về việc chúng mình sẽ cùng con giả làm một chiếc ô trên đầu bằng cách đưa tay lên cao, chụm bàn tay lại và tạo thành hình tam giác nhỉ?
-    Sunny (trời nắng): Hãy giả vờ đưa tay lên quạt mát vì trời nắng thì sẽ cảm thấy nóng mà đúng không ba mẹ?
-    Foggy (trời âm u): Còn với từ foggy, ba mẹ hãy hướng dẫn con đưa lên che trước mắt và nhắc lại nhiều lần từ này nhé.


Ba mẹ hãy hỏi con xem con sẽ miêu tả những từ đó như nào, chắc chắn các con sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng thú vị lắm đấy.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của mình, ba mẹ đã tự tin hơn trong hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh. 
 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam