Hủy

Top các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học cho trẻ em phổ biến nhất

Thứ hai, 06/03/2023

Đối với trẻ em lứa tuổi tiểu học thì có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế? Chắc hẳn ba mẹ cũng đang băn khoăn và tìm kiếm câu trả lời đúng không nào? Vậy hãy cùng Ms Hoa Junior khám phá các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học cũng như đặc điểm, cấu trúc đề thi của từng loại nhé!

1. Trẻ em tiểu học có cần chứng chỉ tiếng Anh không?

Chúng ta đều biết các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một công cụ giúp kiểm tra khả năng, trình độ tiếng Anh một cách khách quan nhất. Đối với trẻ em tiểu học, thực tế không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh.

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học có những lợi ích gì?

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học có những lợi ích gì?

Dù không bắt buộc nhưng để trẻ tiểu học thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vẫn luôn được khuyến kích bởi những lợi ích:

 - Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giúp trẻ được công nhận về khả năng, trình độ tiếng Anh của con.

 - Tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh tiểu học giúp con có động lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tiếng Anh hơn.

 - Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh, vì thế khi ôn tập luyện thi, trẻ sẽ được phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc  - Viết.

 - Bên cạnh đó, sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trẻ em tiểu học sẽ tự tin hơn cũng như khuyến khích học tập cho bé phát triển sau này trong tương lai.

2. Các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất

Các chứng chi tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiện nay không còn xa lạ với ba mẹ nữa. Các chứng chỉ phổ biến phải nhắc đến đó là 3 chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học: Starters, Movers, Flyers; chứng chỉ TOEFL Primary,...

Sau đây hãy cùng Ms Hoa Junior tìm hiểu cụ thể hơn về các chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học này nhé!

2.1. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge Starters

Chứng chỉ Starters là cấp độ đầu tiên trong 3 cấp độ chứng chỉ Cambridge dành cho học sinh tiểu học. 

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge English 3 cấp độ: Starter, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge English 3 cấp độ: Starter, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học

Cambridge English: Starters, còn được gọi là Young Learners English: Starters, là bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú dành cho trẻ 4 - 7 tuổi, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày. Kỳ thi Cambridge English: Starters ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Xem chi tiết hơn tại:

Chứng chỉ Cambridge Starters là gì? Cấu trúc bài thi chi tiết

Đạt được chứng chỉ tiếng Anh tiểu học Starters, các con có thể được coi là thành thạo trong việc:

 - Hiểu và sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong tiếng Anh

 - Nghe hiểu các chỉ dẫn cơ bản trong tiếng Anh để học tốt hơn.

 - Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

2.2. Chứng chỉ tiếng Anh Movers cho trẻ tiểu học

Movers là cấp độ thứ hai trong ba cấp độ của kỳ thi Cambridge English: Young Learners. Chứng chỉ tiếng Anh tiểu học Cambridge Movers được xếp ở Trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Bài thì Cambridge Movers dựa trên chủ đề và tình huống quen thuộc nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết để giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ em.

Đối tượng tham gia kỳ thi chứng chỉ Cambridge Movers là các em học sinh tiểu học từ 7 - 11 tuổi. Bài thi sẽ bao gồm tất cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh. Để hoàn thành tốt bài thi Movers, các con cần:

- Có khả năng nghe hiểu tiếng Anh cơ bản

- Điền vào một mẫu đơn giản hoặc trả lời các câu hỏi về bản thân.

- Trả lời các câu hỏi và viết ra các sự kiện đơn giản (như các ngày trong tuần, thời gian hoặc tên) mà họ nghe hoặc đọc trong câu chuyện của trẻ em.

2.3. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers cho lứa tuổi tiểu học

Flyers là cấp độ thứ ba, cấp độ cao nhất của kỳ thi Cambridge English: Young Learners. Chứng chỉ Flyers tương đương với trình độ A2 theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) do trường Đại Học Cambridge đưa ra nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh tiểu học từ 9 - 12 tuổi (học sinh lớp 5, 6). 

Đạt được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers, chứng cho các con có thể:

- Giao tiếp trong các hình huống quen thuộc và tương tác với người nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.

- Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời.

- Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt và cụm từ cơ bản.

Ngoài ra, cả 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers của Cambridge đều có giá trị vĩnh viễn.

2.4. Chứng chỉ TOEFL Primary

TOEFL Primary là kỳ thi tiếng Anh quốc tế do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS nghiên cứu dành cho trẻ em lứa tuổi tiểu học. Bài thi chứng chỉ TOEFL Primary nhằm đánh giá trình độ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và nâng cao khả năng suy luận của các con ngay từ nhỏ.

Kỳ thì tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary dành cho trẻ em lứa tuổi tiểu học

Kỳ thì tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary dành cho trẻ em lứa tuổi tiểu học

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh tiểu học TOEFL Primary có 2 cấp độ:

 - TOEFL Primary cấp độ 1: Đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của trẻ em mới bắt đầu tiếp xúc. Bài thi gồm các chủ đề, bối cảnh quen thuộc (trường học, gia đình,...); các từ vựng cơ bản; công thức toán học cơ bản; cách thức yêu cầu chỉ dẫn cơ bản. 

 - TOEFL Primary cấp độ 2: Đánh giá độ thành thạo tiếng Anh của trẻ em tiểu học khi đã có một thời gian học tiếng Anh. Nội dung bài thi gồm những thành ngữ, lời yêu cầu, chỉ dẫn; đoạn truyện ngắn, hội thoại đơn giản; từ vựng mới trong các bối cảnh; những đoạn văn, bài đọc có nội dung học tập.

Chứng chỉ TOEFL Primary sẽ có giá trị hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

 

Ngoài ra, ba mẹ hẳn đều biết đến chứng chỉ quốc tế Edexcel, TOEIC hay IELTS. Tuy nhiên, với chứng chỉ Edexcel - gọi đầy đủ là chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel - dành cho các em học sinh THPT. Các kiến thức cần có để luyện thi TOEIC, IELTS có tính chất chuyên sâu cũng như hiểu biết xã hội rộng cũng như thời gian làm bài thi khá lâu. Vì thế, các chứng chỉ này không phù hợp với trẻ em lứa tuổi tiểu học ba mẹ nhé!

Ba mẹ đừng quên đăng ký nhận tư vấn miễn phí lộ trình học tiếng Anh và nhận lịch test trình độ cho con tại Ms Hoa Junior nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam